Hơn 80 cán bộ công nghệ FPT – lực lượng tinh hoa nhà F được vinh danh trong buổi lễ gần gũi, ấm cúng, truyền hình trực tiếp tại hai đầu Hà Nội và TP HCM.

Tối 18/12, Lễ Vinh danh Cán bộ Công nghệ cấp Tập đoàn đã diễn ra tại Làng Phần mềm F-Ville 2 và Campus F-Town 3, lần đầu tiên kết nối online hai điểm cầu Hà Nội và TP HCM. Sự kiện nhằm tri ân những cán bộ công nghệ (CBCN) có thành tích, đóng góp nổi bật cho tập đoàn trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2020 khi vai trò của CBCN to lớn vượt trội.

FPT tôn vinh Cán bộ công nghệ theo cách ‘chưa từng có’
Tiết mục mở màn, bài hát “Coder” do Nhạc sĩ Trương Quý Hải sáng tác được làm mới trong cách hòa ấm, phối khí và trình diễn.

“Cán bộ công nghệ là xương sống, là hệ thần kinh của FPT”

Tại TP.HCM, buổi lễ chào đón sự tham dự của CEO FPT Nguyễn Văn Khoa, CDTO FPT Software Nguyễn Duy Cường, CTO FPT Online Nguyễn Lộc Vũ. Ở Hà Nội, CTO FPT Vũ Anh Tú, CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh, CEO FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt, CTO FPT Retail Trần Thanh Hà, CTO FPT Telecom Trần Thanh Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu công nghệ FPT Trần Thế Trung, CTO FPT IS Đào Gia Hạnh, cùng nhiều lãnh đạo đơn vị đến chung vui và tri ân các CBCN. Không gian xa cách không xóa đi được niềm hân hoan và tình cảm ấm áp.

Mở đầu chương trình, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa khẳng định: “Các bạn là xương sống, là hệ thần kinh của FPT. Chúng ta có lớn mạnh, vươn ra toàn cầu, chinh phục được những khách hàng lớn trên thế giới và Việt Nam là dựa vào các bạn”. Những nụ cười tươi, những cái bắt tay thật chặt thể hiện sự trân trọng lớn lao mà các lãnh đạo dành cho CBCN FPT.

FPT tôn vinh Cán bộ công nghệ theo cách ‘chưa từng có’
Giám đốc công nghệ FPT Vũ Anh Tú phát biểu tri ân CBCN tại buổi Lễ vinh danh.

Theo Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú, chưa bao giờ trách nhiệm đội ngũ công nghệ được đề cập liên tục như trong thời gian gần đây, đó là thách thức thú vị dành cho lực lượng nòng cốt của nhà F. “Mục tiêu mà Tập đoàn đặt ra là có những sản phẩm cạnh tranh sòng phẳng với thế giới, và các bạn đi mọi nơi đều tự hào là CBCN FPT”, anh Tú chia sẻ.

FPT tôn vinh Cán bộ công nghệ theo cách ‘chưa từng có’
CBCN được vinh danh tại đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, 61 CBCN cấp 3, 19 CBCN cấp 4 và 1 CBCN cấp 5 được xướng tên trang trọng trong buổi lễ ấm cúng và cũng đầy sôi động. Anh Nguyễn Thanh Tùng – Phó phòng Kỹ thuật Hệ thống của FPT Telecom khá hồi hộp xen lẫn vui mừng trong lần đầu được vinh danh CB cấp 3. “Được đứng cạnh các anh, được trao danh hiệu, được ghi nhận là một điều tuyệt vời với bản thân mình. Đứng trong hàng ngũ CBCN FPT là một niềm tự hào, đồng thời là thử thách, trách nhiệm của mình để góp phần xây dựng phát huy công nghệ của công ty và Tập đoàn”, anh Tùng hãnh diện. Anh cũng cho rằng các lãnh đạo rất hiểu làm thế nào để CBCN có thể gắn bó được với nhau và với Tập đoàn. “Chế độ đãi ngộ đương nhiên là một phần, nhưng chính môi trường thử thách tại FPT và mục tiêu làm việc, cơ hội được thể hiện mình mới là điều quan trọng”, anh nói.

Cán bộ công nghệ cấp 5 được tôn vinh theo cách “chưa từng có”

Điểm nhấn nổi bật của buổi lễ năm nay nằm ở cách thức công bố CBCN cấp 5 – CTO FPT IS Nguyễn Xuân Việt. Chân dung anh Việt được nghệ sĩ họa bằng chất liệu đặc biệt trên nền đen. Chỉ đến khi CEO FPT Nguyễn Văn Khoa tung kim tuyến lên bức tranh, hình ảnh CBCN đã gắn bó hơn 2 thập kỷ với nhà F mới hiện ra rõ ràng.

FPT tôn vinh Cán bộ công nghệ theo cách ‘chưa từng có’
Món quà đặc biệt dành riêng cho CBCN cấp 5 Nguyễn Xuân Việt.

Bức tranh là món quà bất ngờ đối với anh CTO nhà Hệ thống. “Covid khiến anh em không thể tụ hội được cùng lúc cùng nơi, nhưng lại tạo ra hoàn cảnh mới để chúng mình được giao lưu từ xa, trải nghiệm công nghệ. Mình cảm nhận được rõ rệt tình cảm, sự chia sẻ từ lãnh đạo, các anh em đồng nghiệp”, anh Việt xúc động.

Đứng bên người bạn – đồng nghiệp lâu năm là CTO FPT Vũ Anh Tú, anh Nguyễn Xuân Việt bồi hồi chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm cùng FPT, từ những ngày “thơ mộng” ở tòa nhà 56 Hoàng Diệu, tới những nốt trầm, nốt cao trong sự nghiệp, cả câu chuyện về chuyến trở về “tái hòa nhập” cộng đồng công nghệ. Nhận chiếc huy hiệu CBCN lần đầu tiên được làm bằng vàng 24K, anh Việt tin tưởng với sự hợp tác chặt chẽ từ các anh em trong toàn FPT, trong thời gian tới, công nghệ của FPT IS sẽ “lột xác”, trở lại đỉnh cao.

FPT tôn vinh Cán bộ công nghệ theo cách ‘chưa từng có’
CTO FPT IS Nguyễn Xuân Việt – Cán bộ công nghệ cấp 5 nhận bằng khen và huy hiệu vàng 24K từ CTO FPT Vũ Anh Tú và CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh.

Trong 8 năm qua, FPT đã vinh danh 9 CBCN cấp 5, những người ưu tú nhất, đầu tàu trong việc đưa FPT trở thành nhà cung cấp dịch vụ số toàn diện, hàng đầu thế giới. Tự nhận mình chưa hẳn là hình mẫu của một CBCN tại FPT bởi có thời gian gián đoạn để thực hiện công việc quản lý và kinh doanh, nhưng anh Nguyễn Xuân Việt luôn ấp ủ lời khuyên dành cho thế hệ CBCN đi sau: thực sự nhiệt huyết, máu lửa, can đảm, thậm chí đi vào những lĩnh vực mình chưa từng biết, dùng tất cả trí lực để đóng góp cho công ty. Anh Việt cũng rất kỳ vọng chế độ đãi ngộ của Tập đoàn sẽ giữ chân được những CBCN giỏi nhất, tâm huyết nhất.

FPT tôn vinh Cán bộ công nghệ theo cách ‘chưa từng có’
CBCN trong buổi Lễ vinh danh tại đầu cầu Hà Nội.

Bắt đầu từ năm 2013, FPT tổ chức xếp hạng CBCN, theo định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ CBCN. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích “lực lượng tinh hoa” tham gia hoạt động chung của tập đoàn. Sau 8 năm, FPT đã có gần 300 CBCN cấp tập đoàn được tôn vinh.

Nguồn: Hoa Hạ/techinsight.com.vn