Theo FPT, hợp tác thông minh sẽ là xu hướng công nghệ chủ đạo giúp doanh nghiệp tối ưu và đột phá năng lực, hiệu suất, vận hành.

Với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) FPT Techday 2020 sẽ tiếp tục hành trình tiên phong khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số: kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa con người và công nghệ.

Theo các chuyên gia, xu hướng này ghi nhận sự hợp tác giữa trí tuệ con người và trí tuệ máy. Với sự hội tụ này, công nghệ lõi và trí tuệ máy trở thành trợ lực cho trí tuệ con người, không ngừng phát triển để phục vụ con người trong việc gia tăng tốc độ xử lý các tác vụ trên quy mô lớn, phức tạp, lặp lại, cấu trúc hay phi cấu trúc. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu giá trị hiệu năng trong vận hành số, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tiến đến mô hình doanh nghiệp số trong tương lai.

Năm khía cạnh thể hiện rõ nét trong quá trình kết hợp giữa trí tuệ người và máy tạo nên bức phá cho tổ chức, doanh nghiệp gồm: Mức độ linh hoạt, tốc độ, quy mô, quy trình quyết định và tính cá nhân hoá. Đây được xem là các yếu tố mang tính sống còn của doanh nghiệp trong tương lai, khi mọi thay đổi điều diễn nhanh chóng và không thể dự đoán.

Mercedes-Benz là một trong những ví dụ minh họa cho khả năng nâng cao mức độ linh hoạt cho tổ chức, doanh nghiệp khi thay thế một số robot lắp ráp truyền thống bằng “cobots” – thiết bị hỗ trợ AI và có khả năng tùy chỉnh, thiết kế lại các quy trình thông qua sự hợp tác giữa người và máy.

Các “cobots” giúp hãng xe hơi này cá nhân hóa việc sản xuất xe theo các lựa chọn thời gian thực mà người tiêu dùng đưa ra tại các đại lý để tạo ra những chiếc xe có một không hai.

FPT Techday 2020 sẽ có 4 hoạt động chính: Hội thảo chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ; Triển lãm hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm – giải pháp chuyển đổi số; Tư vấn chuyển đổi số 1:1 cùng chuyên gia; và Đấu trường công nghệ.

Trong đó, phiên Hội thảo quy tụ 20 diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước cùng thảo luận về chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” qua đó cung cấp cái nhìn tổng quát cho đến các bài học thực tiễn và cách thức khai thác tối đa sức mạnh hợp lực giữa con người và công nghệ.

Hành trình đột phá công nghệ của FPT Techday
FPT Techday 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian trực tiếp lẫn sự kiện trực tuyến với các hoạt động hấp dẫn, thu hút.

Khu vực không gian triển lãm trực tiếp và triển lãm online với hơn 30 gian hàng đưa người tham dự đến với các giải pháp giúp hợp lực khai phá hiệu suất, mở ra những cảnh cửa “bình thường mới” trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Từ doanh nghiệp thông minh, tài chính thông minh, giáo dục thông minh đến giao thông thông minh, y tế thông minh và cuộc sống thông minh.

Với hình thức triển lãm online, người tham dự triển lãm trực tuyến còn có thể tương tác với các chuyên gia tư vấn của từng sản phẩm giải pháp dù bất cứ đâu. Đặc biệt, lần đầu tiên FPT Techday 2020 mang đến những khái niệm hoàn toàn mới về Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 tại không gian triển lãm trực tiếp.

Phiên tư vấn chuyển đổi số 1:1 được thiết kế riêng dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia công nghệ cấp cao. Tại đây, hàng chục chuyên gia cấp cao của FPT sẽ tư vấn trực tiếp theo hình thức 1:1 cho các nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia công nghệ cấp cao về các vấn đề chuyển đổi số, ứng dụng các giải pháp công nghệ vào thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp để gia tăng hiệu suất cũng như các bài toán công nghệ chuyên sâu khác.

Một hoạt động khác không thể bỏ qua là sân chơi đấu trường công nghệ khi mang đến cơ hội khẳng định bản thân cho hơn các đấu sĩ Coder thông qua việc chinh phục những thử thách công nghệ với giải thưởng giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (FPT Techday 2020) với chủ đề: “Hợp lực khai phá hiệu suất” sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, quận 1, TP HCM và trực tuyến tại địa chỉ: https://techday2020.fpt.com.vn/. Đăng ký tham gia tại đây.

Theo VnExpress