Diễn đàn công nghệ FPT (Techday 2020) được kỳ vọng mang đến những bước ngoặt trong việc thay đổi cách thức vận hành doanh nghiệp, khai thác tối đa sự hội tụ thông minh của trí tuệ người và trí tuệ máy. Người đam mê công nghệ có thể đăng ký tham dự FPT Techday 2020 tại đây.

Là sự kiện thường niên khẳng định năng lực và vị thế công nghệ của FPT, FPT Techday đã chính thức trở lại. FPT Techday 2020 được tổ chức đồng nhất trên cả hai nền tảng: sự kiện trực tuyến (online) và không gian thực tế (offline) vào ngày 19/11 tại GEM Center, TP HCM.

FPT Techday 2020 sẽ đi sâu phân tích xu hướng hội tụ của trí tuệ người và trí tuệ máy giúp thay đổi cách vận hành doanh nghiệp với chủ đề: “Hợp lực khai phá hiệu suất”. Cùng sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, câu chuyện kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa con người và công nghệ sẽ được bàn luận, khai thác tại sự kiện. FPT Techday 2020 sẽ diễn ra tại TP HCM vào 19/11.

Chia sẻ về chủ đề năm nay, ban tổ chức FPT Techday 2020 cho hay, trí tuệ máy cụ thể ở đây là trí tuệ nhân tạo (AI) có thể xử lý nhiều tác vụ phức tạp như hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý, dịch thuật, cung cấp các dịch vụ tự động và còn nhiều tiềm năng tiến xa hơn. Sự phối hợp giữa con người và AI mở ra một kỷ nguyên mới khi AI được hỗ trợ, đào tạo, huấn luyện bởi con người và ngược lại con người được giải phóng khỏi các tác vụ giá trị thấp để tự do sáng tạo và phối hợp thông minh với AI.

Sự kiện hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm đột phá cho những người tham dự: hình thức tổ chức mới mẻ, mô hình triển lãm “trên mây” độc đáo lần đầu tiên được áp dụng tại FPT, dàn khách mời nổi tiếng gồm những chuyên gia công nghệ và lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, các xu hướng công nghệ mới nhất được phô diễn và cập nhật. Dự kiến, FPT Techday 2020 sẽ thu hút trên 5.000 lượt khách tham dự, hơn 1.000 lãnh đạo C-level và chuyên gia công nghệ, hơn 20 diễn giả đình đám và hơn 1.000 thí sinh tham dự các cuộc thi công nghệ xuyên suốt ngày hội.

FPT Techday 2020 chính thức khởi động
FPT Techday 2019 thu hút đông đảo người tham dự.

Tại đây, hơn 30 khu vực triển lãm sẽ giúp người tham quan khai phá giá trị mới trong không gian số đa chiều và trải nghiệm thế giới vận hành tương lai trong nhiều lĩnh vực. Các hội thảo tìm lời giải về tương lai hợp tác giữa con người và công nghệ cùng bậc thầy công nghệ thế giới và các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, FPT Techday 2020 còn tặng cho người tham dự cơ hội trải nghiệm những dịch vụ đặc quyền và tư vấn 1:1 với các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ cấp cao để tìm lời giải cho bài toán thực tế trong hành trình chuyển đổi số. Cũng trong khuôn khổ FPT Techday 2020, các đấu trường công nghệ sẽ được tổ chức để các “đấu sĩ” tham gia giải mã hành trình số với giải thưởng hơn 200 triệu đồng.

FPT Techday 2020 chính thức khởi động

Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Covid-19 tạo áp lực kép đẩy tất cả các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu đứng trước 5 vấn đề gồm: Đổi mới sáng tạo chuyển đổi tổ chức; Tăng trưởng doanh thu; Bảo vệ người lao động; Duy trì nguồn vốn lưu động và Giảm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trong kỷ nguyên số với nhiều biến số bất định, tính linh hoạt và dễ thích ứng là công thức để doanh nghiệp chủ động kiến tạo nên những trạng thái bình thường mới tiếp theo (next normal), đi trước đón đầu thay đổi, tạo ra những giá trị đột phá và thịnh vượng.

Trong đó, đổi mới sáng tạo chuyển đổi tổ chức theo hướng tinh gọn, linh hoạt hơn dựa trên sự hợp lực giữa sức mạnh của công nghệ và tư duy định hướng của con người được đánh giá là hướng đi của tương lai giúp thúc đẩy nhiều ý tưởng mới.

FPT Techday 2020 chính thức khởi động
Chuyên gia FPT giới thiệu hệ thống xác nhận thông tin khách hàng tự động (eKYC) tại FPT Techday 2019.

Theo khảo sát của hãng tư vấn doanh nghiệp Accenture, các doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số có thể tạo nguồn doanh thu cao hơn 26%, tăng trưởng nhanh hơn 1,5% so với mức trung bình thị trường. Còn theo báo cáo của công ty tư vấn Boston Consulting Group (BCG), các doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ số đang phục hồi nhanh hơn sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

Cụ thể là tốc độ tăng trưởng lợi nhuận mỗi năm của những doanh nghiệp dẫn đầu về kỹ thuật số cao hơn 1,8 lần so với những doanh nghiệp tụt hậu, tương tự, kết quả hoạt động về các chỉ số chính như hiệu quả chi phí, chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng, thời gian tiếp cận thị trường cao hơn gấp 2 lần. Báo cáo của BCG cũng khẳng định ứng dụng công nghệ số trong xây dựng kế hoạch chiến lược là chìa khóa tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong bình thường mới.

“Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ sâu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống sẽ là chìa khoá để kiến tạo nên những trạng thái bình thường mới tiếp theo”, đại diện FPT Techday 2020 nói.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2013, FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ và quy mô lớn tại Việt Nam do FPT đăng cai, nhằm kết nối các nhà lãnh đạo doanh nghiệp với các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới và Việt Nam để cùng bàn về các xu hướng công nghệ mới, tìm lời giải cho các bài toán thúc đẩy sự phát triển từ việc ứng dụng công nghệ. Hằng năm, sự kiện thu hút hàng ngàn nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và bạn trẻ yêu công nghệ tại Việt Nam tham dự. Người đam mê công nghệ có thể đăng ký tham dự FPT Techday 2020.

Nguồn: techinsight.com.vn