Không chỉ thu hút runners tham gia với tư cách cá nhân, VnExpress Marathon Hanoi Midnight còn được nhiều nhóm chạy dành sự quan tâm đặc biệt, trong đó có đội chạy gồm 84 cán bộ nhân viên và khách hàng từ Công ty Viễn thông Quốc tế FPT (FTI thuộc FPT Telecom).

Là giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên tại Hà Nội, VnExpress Marathon Hanoi Midnight diễn ra vào đêm 28 rạng sáng 29/11 đã mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho người tham dự. Với thành phần đông đảo và nhiệt huyết, các nhóm chạy cũng là nhân tố đáng theo dõi trên đường đua.

Theo anh Trần Hải Dương, Phó Tổng Giám đốc FTI, được truyền cảm hứng từ sự ra đời của Hiệp hội Chạy bộ FPT, người FTI mong muốn tạo phong trào rèn luyện sức khỏe nên đã đăng ký VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Ngoài ra, với ý tưởng cùng khách hàng “chơi chung” dịp này, FTI đã mời nhiều khách hàng lớn tham gia chạy cùng, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của họ cũng như các đối tác.

Viễn thông Quốc tế FPT cùng khách hàng chạy xuyên đêm Hà Nội
CBNV FTI cùng khách hàng có trải nghiệm đáng nhớ tại VnExpress Marathon Hanoi Midnight.

“Chạy bộ môn rèn luyện sức khoẻ đơn giản nhưng rất hiệu quả, ai cũng có thể tham gia, chưa kể tạo được sự gắn kết giữa các thành viên FTI và khách hàng”, anh Dương nhận xét. Trong 84 người đăng ký chạy của đội FTI, hơn 50% chạy cự ly half marathon và 2 runners thử sức với full marathon. Nhiều gương mặt “cộm cán” của công ty như Phó TGĐ Trần Hải Dương, Giám đốc FTI Hà Nội Trần Văn Cường và “người cũ” – Giám đốc Công nghệ nhà F Vũ Anh Tú đều góp mặt.

Biết FTI có ý tưởng chạy cùng khách hàng, chuyên viên phân tích nghiệp vụ Tống Minh Đức cảm nhận ngay cơ hội “cực kỳ tuyệt vời” để giới thiệu tới khách hàng về tinh thần FPT. “Người FPT không chỉ giỏi trong công việc mà còn vô cùng nhiệt tình và hăng hái đối với các hoạt động thể chất và thiện nguyện. Thông qua những hoạt động như Hanoi Midnight Marathon, FTI và các đối tác khách hàng có thể cùng chia sẻ tinh thần này”.

Lần đầu tham gia giải chạy có quy mô và tầm cỡ như VnExpress Hanoi Midnight, anh Đức phấn khích khi có được một trải nghiệm hoàn toàn mới về Hà Nội. Cung đường chạy ban đêm đưa runners đi qua những danh thắng đẹp nhất của Hà Nội như Cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Hoàn Kiếm…, đem lại cảm giác tự hào và tràn đầy kiêu hãnh về Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Sự hứng khởi của Tống Minh Đức còn được nhân lên khi FTI đem tới lực lượng đông đảo. “Từ các anh chị em nhân viên cho tới ban lãnh đạo công ty như anh Cường, anh Dương, anh Vũ Anh Tú… đều hăng hái tham gia và hỗ trợ nhiệt tình lẫn nhau, tạo nên bầu không khí vui vẻ, thoải mái, khích lệ tinh thần rất lớn đối với những người mới như mình”, anh chia sẻ.

Viễn thông Quốc tế FPT cùng khách hàng chạy xuyên đêm Hà Nội
Đội hậu cần của FTI cổ vũ nhiệt tình cho những người chạy.

Giám đốc FTI Hà Nội Trần Văn Cường tiết lộ, giải chạy đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các khách hàng, minh chứng bằng nhiều phản hồi tích cực của họ cho FPT và cho công tác tổ chức. Khách hàng FTI còn bày tỏ hy vọng đồng hành công ty trong các giải tiếp theo.

Ngược lại, chạy cùng khách hàng cũng mang lại những giá trị lớn lao cho Viễn thông Quốc tế nhà F. “Những hoạt động này cho thấy đối với FTI, khách hàng không chỉ đem lại giá trị lợi nhuận, mà còn là những người đồng hành đáng tin cậy để có thể chia sẻ cũng như đóng góp nhiều giá trị cho xã hội”, Tống Minh Đức bày tỏ.

Đêm 28/11, hơn 5.000 vận động viên cùng hàng trăm nhóm chạy, trong đó có hơn 250 người FPT từ mọi miền sải bước qua 36 phố phường Hà Nội, tham dự VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Với các cự ly 5-10-21-42 km, các chân chạy xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, băng qua những tuyến phố nổi tiếng như Lý Thường Kiệt, Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… để cảm nhận vẻ đẹp của đêm đông Hà Nội.

Chung cuộc, VĐV Trịnh Quốc Lượng đã vô địch full marathon nam trong lần đầu tham gia giải chạy của VnExpress, còn ở phía các nữ runners, Phạm Thị Hồng Lệ vô địch cự ly 42 km, nối dài chuỗi chiến thắng tại hệ thống giải VnExpress Marathon. Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải cho 4 lứa tuổi tại mỗi cự ly half và full marathon. Giải đấu tiếp theo trong hệ thống VnExpress Marathon sẽ được tổ chức tại cố đô Huế vào tháng 12 tới.

Hoa Hạ/chungta.vn

Ảnh: ĐVCC