Đối tượng Hà Đức Tuân cầm dao đến đe dọa nhân viên bán hàng và cướp 4 chiếc điện thoại iPhone 12 tại cửa hàng FPT Shop Trường Chinh, Hà Nội đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hôm nay (ngày 3/12), Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Hà Đức Tuân sinh năm 1978, trú tại E5 Tập thể Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Bước đầu tại cơ quan công an, Tuân khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã lên kế hoạch đến cửa hàng FPT để cướp tài sản. Khoảng 8h30 ngày 30/11, đối tượng đã cầm một con dao và đến một cửa hàng FPT trên đường Trường Chinh, quận Đống Đa. Nhận thấy khu vực trưng bày điện thoại iPhone 12 chỉ có một nhân viên bán hàng quản lý nên Tuân đã dùng dao uy hiếp để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng cầm dao cướp 4 chiếc iPhone 12 tại FPT Shop
Hà Đức Tuân và tang vật là 4 chiếc iPhone 12 bị thu giữ. Ảnh: Hạ Linh.

Tuân chặt đứt dây chống trộm nối với điện thoại của 4 chiếc iPhone 12 và lên xe máy bỏ chạy vào trong ngõ 554 Trường Chinh. Ngay sau đó, đối tượng đã mang tang vật đi tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi nhận được thông tin khai báo từ cửa hàng FPT Shop, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương triển khai lực lượng điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 1/12, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ thủ phạm.

Tại cơ quan Công an, Tuân đã khai nhận hành vi phạm tội và từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Trước đó, ngày 29/10, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Công khi đối tượng này đu dây từ trần nhà xuống cửa hàng FPT Shop ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức và dùng xà beng phá két sắt để chiếm đoạt 120 triệu đồng.

Hà My/chungta.vn