Cuộc thi thiết kế đồ hoạ của nhà Giáo dục mang tên FPT Edu Color Up mùa thứ 2 đã chính thức khởi động với chủ đề “Chạm”. Các thí sinh năm nay sẽ tranh tài ở 2 hạng mục là “Thiết kế kỹ thuật số” và “Thiết kế đồ họa”. Tổng giải thưởng toàn cuộc thi lên tới hơn 120 triệu đồng.

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa có quy mô lớn nhất trong năm dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Education. Đây là sân chơi nhằm tìm kiếm và phát triển các nhân tố tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Năm nay, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ tiếp tục tranh tài ở hai lĩnh vực là Digital Design – thiết kế kỹ thuật số và Graphic Design – thiết kế đồ họa theo hình thức thi cá nhân hoặc thi theo đội, mỗi đội không quá 3 thành viên.

Nhà Giáo dục khởi động Color Up 2020 với giải thưởng 120 triệu đồng
Với chủ đề Chạm, mỗi bài dự thi được trông đợi sẽ là một thông điệp kết nối thông qua góc nhìn độc đáo của nghệ thuật. Ảnh: ĐVCC

Thời hạn đăng ký tham dự cuộc thi kéo dài đến hết ngày 11/12. Kết quả Top 15 mỗi bảng sẽ được công bố vào ngày 17/12. Tại vòng thi chung kết vào ngày 30/12, các thí sinh trên mọi miền sẽ quy tụ tại campus FPT Hòa Lạc để góp mặt trong triển lãm với tác phẩm của mình cũng như thuyết trình trước hội đồng chuyên môn để phân định thứ hạng.

Tổng giải thưởng toàn cuộc thi lên tới hơn 120 triệu đồng, trong đó mỗi bảng thi đấu sẽ có 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 10 triệu đồng và 3 giải phụ mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

“Chạm” được lựa chọn là chủ đề ở lần trở lại này của FPT Edu Color Up 2020. Đại văn hào Nga Maksim Gorky từng nói rằng: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương”. Tình thương được nuôi dưỡng trong mỗi tâm hồn, được bồi đắp khi lên từng cấp học và chính tình thương sẽ gắn kết con người, khiến ta cảm thấy cuộc đời ấm áp và đáng sống. FPT Edu Color Up 2020 mong muốn, với chủ đề Chạm, mỗi thí sinh sẽ dùng ngôn ngữ của thiết kế để truyền tải những thông điệp ý nghĩa, khơi dậy cảm xúc, sưởi ấm trái tim và chạm tới mỗi người xem. Mỗi bài dự thi được trông đợi sẽ là một thông điệp kết nối, chạm tới cộng đồng thông qua góc nhìn độc đáo của nghệ thuật.

FPT Edu ColorUp là cuộc thi thiết kế đồ họa thường niên lớn nhất dành cho toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại các hệ đào tạo thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Education. Cuộc thi mong muốn xây dựng một sân chơi giúp học sinh sinh viên có cơ hội trải nghiệm, học hỏi, giao lưu, nâng cao năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm tối cần thiết đặc trưng cho ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Với tổng giải thưởng lên tới hơn 120 triệu đồng, cùng hàng loạt thử thách được thiết kế chuyên biệt nhằm mài giũa kỹ năng cho thí sinh, FPT Edu ColorUp 2020 sẽ chứng kiến sự tranh tài quyết liệt của các thí sinh ngành Thiết kế Đồ hoạ ở 2 bảng đấu: Digital Design và Graphic Design.

Để theo dõi các thông tin chi tiết về ColorUp 2020, học sinh sinh viên FPT Edu có thể truy cập landing page https://fpt.edu.vn/fpteducolorup2020/.

Hà My – Huệ Anh/chungta.vn