Chiều ngày 2/10, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang và FPT đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm phát triển, phân phối các sản phẩm dịch vụ thông minh – an toàn – tiết kiệm, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Hợp tác tận dụng thế mạnh của cả 2 bên

Theo đó, Điện Quang và FPT sẽ hợp tác phát triển các thiết bị thông minh trong gia đình tích hợp giải pháp công nghệ của FPT. Đồng thời, cả hai cùng phân phối các thiết bị thông minh, giải trí trong gia đình do hai bên phát triển trên các kênh bán hàng thuộc sở hữu của mỗi bên.

Nhân dịp này, Điện Quang cũng chính thức ra mắt hệ thống giải pháp thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai. Hệ thống này được xây dựng trên nền tảng mở, dễ dàng kết nối đến các sản phẩm internet vạn vật IoT do Điện Quang sản xuất cũng như các sản phẩm, dịch vụ và hệ sinh thái của các nhà sản xuất và cung cấp nổi tiếng trong và ngoài nước như FPT, Google, Yale, LG, HKVision, Aqara…; sử dụng các công nghệ truyền thông không dây từ Zigbee Mesh 3.0 đến Wifi Mesh và Bluetooth Mesh 5.0 giúp đáp ứng kết nối đa dạng các thiết bị thông minh một cách dễ dàng, nhanh chóng cũng như mở rộng khoảng cách kết nối và điều khiển thiết bị.

FPT và Điện Quang hợp tác ra mắt hệ thống giải pháp thông minh
FPT và Điện Quang ký kết hợp tác chiến lược để phát triển và phân phối hệ thống sản phẩm thông minh.

Hy vọng đôi bên sẽ cùng phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm thông minh.

Điện Quang Smart V2 là hệ thống các giải pháp thông minh ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, công xưởng, bệnh viện, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến thành phố thông minh giúp quản lý, điều khiển các thiết bị mọi lúc mọi nơi hoặc theo kịch bản định trước. Hệ thống giải pháp được phát triển dựa trên thực tiễn sử dụng, phong cách sống người dân từ không gian nhà ở cho đến những công trình xây dựng của đất nước, nhằm thỏa mãn chính xác nhu cầu của người dân Việt Nam, tạo ra một hệ thống thông minh thích hợp cho người dân Việt.

“FPT kỳ vọng thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay giữa FPT và Điện Quang sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa các dòng sản phẩm thiết bị điện thông minh của Điện Quang tích hợp những công nghệ mới nhất của FPT, mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn nữa và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng”, anh Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ tại buổi lễ.

FPT và Điện Quang hợp tác ra mắt hệ thống giải pháp thông minh
Anh Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ FPT – hy vọng đôi bên sẽ cùng phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm thông minh.

FPT đã nghiên cứu, phát triển các phần mềm điều khiển ứng dụng trên thiết bị di động; còn Điện Quang nghiên cứu, phát triển phần cứng.

Cách đây hai năm, FPT và Điện Quang bắt tay nhau phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Trong hai năm qua, đội ngũ chuyên gia của FPT đã nghiên cứu, phát triển các phần mềm điều khiển ứng dụng trên thiết bị di động; còn Điện Quang nghiên cứu, phát triển phần cứng.

Đến thời điểm này, các sản phẩm do hai bên hợp tác đang chuẩn bị được triển khai thử nghiệm trên diện rộng và dự kiến sẽ thương mại hóa trong năm tới. Người tiêu dùng sẽ sớm được trải nghiệm thực tế không gian “smart home” với nhiều tiện ích nhờ các thiết bị điện của Điện Quang kết nối trực tiếp với FPT Play Rogo, bộ điều khiển giúp tự động xử lý thông tin bằng giọng nói. Đây mới là kết quả hợp tác bước đầu. FPT kỳ vọng thỏa thuận hợp tác ký ngày hôm nay giữa FPT, Điện Quang sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa các dòng sản phẩm thiết bị điện thông minh của Điện Quang tích hợp những công nghệ mới nhất của FPT, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn nữa và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng.

Sơn Thạnh/chungta.vn