Tháng 7/2020, FPT Telecom International đã vinh dự giành giải thưởng FY20 Top Asia Emerging Market (AEM) và FY20 Top Data Center & Compute (DCC) trong hạng mục Đối tác Vàng của Dell Technologies.

Vừa qua, FPT Telecom International đã vinh dự giành giải thưởng FY20 Top Asia Emerging Market (AEM) trong hạng mục Đối tác Vàng của Dell Technologies. Đây là giải thưởng của Dell Technologies giành cho các Đối tác có doanh thu tổng thể cao nhất và tăng trưởng hàng năm nhanh nhất.

Để giành được giải thưởng này, FPT Telecom International đã chứng minh năng lực khi cạnh tranh với các đối tác từ hơn 15 quốc gia trên khắp thị trường châu Á mới nổi.

FPT Telecom International giành giải thưởng FY20 Top AEM & DCC của Dell Technologies
Giải thưởng FY20 Top Asia Emerging Market (AEM)

Cũng trong hạng mục này, FPT Telecom International đã giành được giải thưởng FY20 Top Data Center & Compute (DCC). Đây là giải thưởng của Dell Technologies giành cho các Đối tác có doanh thu về các sản phẩm giải pháp liên quan đến thiết bị mạng và máy chủ cao nhất, có tỉ lệ tăng trưởng hàng năm nhanh nhất, trong đó phải đảm bảo được tối thiểu 100% doanh thu cam kết đã đặt ra cho Chương trình Đối tác của Dell Technologies FY20.

Và để giành được giải thưởng này, FPT Telecom International đã cạnh tranh với các đối tác từ hơn 20 quốc gia trên khắp Nam Á và khắp thị trường châu Á mới nổi.

FPT Telecom International giành giải thưởng FY20 Top AEM & DCC của Dell Technologies
Giải thưởng FY20 Top Data Center & Compute (DCC)

Tại thị trường Việt Nam, FPT Telecom được biết đến là một trong những Công ty Viễn thông tiên phong trong lĩnh vực Trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây. Các dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp có thể hỗ trợ tối đa các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi về: hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin… Tính đến thời điểm hiện tại, FPT Telecom cung cấp, hỗ trợ trực tiếp dịch vụ trên cả nước, thông qua đội ngũ nhân sự tại các chi nhánh FPT Telecom và công cụ bán hàng tự động, mang dịch vụ trung tâm dữ liệu đến hàng nghìn khách hàng lớn trong và ngoài nước với đủ các lĩnh vực: tài chính, thương mại điện tử, doanh nghiệp…

Hiện tại, FPT Telecom có 2 Trung tâm dữ liệu (Data Center) quy mô lớn tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt trong quản lý, vận hành Data Center tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, vào Quý I năm 2020, FPT Telecom chính thức khai trương thêm 2 Trung Tâm Dữ Liệu mới tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với khả năng cung cấp hạ tầng trong giai đoạn đầu là 1250 rack tại Hà Nội và 1000 rack tại Hồ Chí Minh.

Việc đưa vào vận hành 2 Data Center mới lần này, FPT Telecom sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ Data Center lớn nhất tại Việt Nam năm 2020. Các chứng chỉ quản lý, vận hành Data Cente và tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001:2008; ISO 50001:2011; ISO 27001:2013; Uptime Tier III Constructed Facility; ISO 27017:2015… FPT Telecom hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu duy nhất tại Việt Nam đạt chất lượng dịch vụ vượt trội 5 sao.

Đặc biệt, hệ thống còn sử dụng công nghệ DRUPS mới nhất hiện nay, được dùng ở các Data Center trên thế giới, không sử dụng ắc quy nên góp phần bảo vệ môi trường. Các giải pháp xây dựng năng lượng mặt trời xanh cũng được công ty áp dụng để bảo vệ môi trường và giảm việc sử dụng các nguồn tài nguyên không thể tái tạo.

Với năng lực của nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam và kinh nghiệm triển khai các dự án cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn cho các doanh nghiệp lớn, FPT Telecom có khả năng đáp ứng yêu cầu cao cũng như kỳ vọng của khách hàng qua tư vấn chuyên môn trong việc triển khai dịch vụ trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây.

Thay mặt FPT Telecom International, chúng tôi xin cảm ơn Dell Technologies đã công nhận những thành tựu và thành công của chúng tôi trong năm 2020, và mong muốn tiếp tục hợp tác cùng nhau để tạo ra nhiều thành công hơn trong tương lai.

Theo:fpt.vn