Vượt qua hàng chục nền tảng số, FPT.AI là nền tảng Trí tuệ nhân tạo duy nhất lọt top 3 giải thưởng ‘Nền tảng số xuất sắc’, trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia ngày 23/12.

2020 là năm đầu tiên Bộ Thông tin Truyền thông trao giải thưởng sản phẩm số Make in Viet Nam. Giải thưởng thu hút 239 đơn đăng ký tham dự với 05 hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc, Giải pháp số xuất sắc, Nền tảng số xuất sắc, Thu hẹp khoảng cách số, và Sản phẩm số tiềm nằng.

FPT.AI lọt Top 3 Nền tảng số xuất sắc ‘Make in Viet Nam’
Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ hai từ phải qua) và Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Huỳnh Thành Đạt (thứ ba từ phải qua) cùng nhiều đại biểu tại gian hàng của FPT. Ảnh: VnExpress.

Chia sẻ tại sự kiện, người đứng đầu FPT – ông Trương Gia Bình khẳng định: “Chiến lược của FPT là làm một số nền tảng và cùng mọi người ứng dụng cũng như phát triển các dịch vụ trên nền tảng đó”. Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI ra đời, đã sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để giảm đi các công việc có tính lặp đi lặp lại trong ngành ngân hàng, dịch vụ, bảo hiểm. Hiện tại, 11 triệu người tương tác với FPT.AI, nhiều cộng đồng startup sử dụng nền tảng này để tạo ra các giá trị giá tăng mới.

FPT.AI lọt Top 3 Nền tảng số xuất sắc ‘Make in Viet Nam’
Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ tại diễn đàn.

Chính thức ra mắt vào năm 2017, Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ Trí tuệ Nhân tạo như Chatbot, Trợ lý ảo tổng đài, Trích xuất thông tin từ hình ảnh giúp doanh nghiệp giảm tới 60% chi phí hỗ trợ hoạt động, gia tăng năng suất lao động, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, đem đến trải nghiệm tương tác khách hàng tức thời, liền mạch.

Sau 03 năm ra mắt, FPT.AI đã đạt được những kết quả đáng khích lệ tại thị trường nội địa và quốc tế, với 70 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công sử dụng và 11.000.000 người dùng cuối được hưởng lợi từ các dịch vụ/năm.

Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI cũng vinh dự giành vị trí cao nhất (Rank#1) cho 3 hạng mục ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn trong cuộc thi về mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên “SHINRA2020-ML” được tổ chức tại Nhật vào hồi tháng 4, và Top 10 Danh hiệu Sao Khuê – Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

FPT.AI lọt Top 3 Nền tảng số xuất sắc ‘Make in Viet Nam’

Nằm trong 14 sản phẩm xuất sắc nhất được vinh danh trong lễ trao giải, FPT.AI được đánh giá cao trong việc giúp ích cho cộng đồng, thể hiện chất xám, trình độ công nghệ của Việt Nam và sức cạnh tranh với thế giới. Nền tảng số mở là một trong những nền tảng quan trọng trong 5 năm tới sẽ được Bộ TT&TT định hướng triển khai để phát triển và làm chủ công nghệ số, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 diễn ra ngày 23/12 tại Hà Nội, là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, đại diện cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương, một số cơ quan ngoại giao tại Việt Nam, tổ chức quốc tế, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, hiệp hội, trường đại học, học viện, và hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ lớn trong và ngoài nước…

Minh Minh/techinsight.com.vn