Ngày 12/5, đại diện ngành CNTT Việt Nam, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã giới thiệu về tiềm năng, cơ hội chuyển đổi số của Việt Nam tại sự kiện trực tuyến Virtual Vietnam Access Days do Viet Capital tổ chức.

  Quả ngọt từ giấc mơ ‘điên rồ’ của FPT và Base / FPT lần đầu gia nhập ‘Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ’ ngay quý I

Đây là sự kiện thường niên nhằm kết nối cộng đồng nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Sự kiện đã thu hút khoảng 200 nhà đầu tư chuyên nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài… Đây là các nhà đầu tư quan tâm tới quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam nói chung, cũng như vai trò dẫn dắt chuyển đổi số của FPT nói riêng.

vietcapital-2-3096-1620894881.jpg

Đại diện ngành CNTT Việt Nam, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại sự kiện trực tuyến Virtual Vietnam Access Days do Viet Capital tổ chức.

Theo anh Bình, chuyển đổi số đã và đang trở thành chủ đề lớn trong đời sống kinh tế – xã hội tại Việt Nam. Tầm quan trọng và quyết tâm thực hiện chuyển đổi số của Chính phủ đã được thể hiện ở “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” cũng như thực tế hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức trên cả nước.

Khảo sát của McKinsey cho thấy 76% lãnh đạo các doanh nghiệp được hỏi có kế hoạch hoặc đã tăng cường ứng dụng CNTT để thích ứng với bình thường mới. Trong đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, y tế, bán lẻ và tiêu dùng có tỷ lệ ứng dụng cao nhất, tương ứng 85%, 82%, 81% và 79%.

Là doanh nghiệp tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số, trong thời gian qua, FPT đã đồng hành cùng Chính phủ, nhiều địa phương và các doanh nghiệp trên cả nước thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hướng đến mục tiêu phát triển quốc gia số, kinh tế số, xã hội số. Với phương pháp luận FPT Digital Kaizen, FPT có thể tư vấn, hoạch định chiến lược, phương thức và triển khai chuyển đổi số một cách hiệu quả nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Hiện FPT là đối tác chiến lược và quan trọng tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp lớn như Minh Phú, MobiFone, EVN, Thiên Long, Sovico, TPBank…. Trên thế giới, FPT là đối tác công nghệ thông tin ưu tiên số 1, vượt qua hàng trăm công ty công nghệ tên tuổi để giành quyền thực hiện những dự án quy mô hàng trăm triệu USD cho các tập đoàn lớn tại Mỹ, Nhật Bản, Malaysia…

Mới đây nhất, ngày 7/5, FPT ký kết thoả thuận với UBND tỉnh Bình Định lập quy hoạch tỉnh Bình Định, đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung và trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực. Trước đó, FPT cũng đã phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Giang, Hải Dương… và nhiều địa phương trong việc đưa ra đề xuất, tư vấn triển khai chiến lược chuyển đổi số cho Tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trả lời câu hỏi về trở ngại lớn nhất đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, “không có công thức cho chuyển đổi số. Việt Nam có sức mạnh để chuyển đổi, vấn đề là cần quyết tâm triển khai. Cần truyền được cảm hứng để doanh nghiệp hiểu chuyển đổi số không phải việc đáng sợ. FPT sẵn sàng chia sẻ để cộng đồng các tổ chức, doanh nghiệp hiểu được những lợi ích của chuyển đổi số và cam kết đồng hành trên hành trình đó”.

FPT đang nhìn thấy nhiều cơ hội tại các lĩnh vực như Blockchain, AI, Cloud, IoT… Trước đây, tại những lĩnh vực này, các công ty nước ngoài nắm vai trò dẫn đầu, nhưng hiện FPT đang vươn lên, tạo nên những nền tảng, sản phẩm, dịch vụ với chi phí hiệu quả và cạnh tranh. Đồng thời, với lợi thế am hiểu thị trường Việt Nam và kinh nghiệm triển khai các dự án chuyển đổi số cho hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn cầu, FPT có thể tư vấn chiến lược, thiết kế lộ trình chuyển đổi số phù hợp với từng doanh nghiệp Việt Nam.

“Điều FPT tâm huyết nhất chính là bằng chuyển đổi số đưa Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường, mỗi người dân có một cuộc sống tốt đẹp, phồn vinh và các doanh nghiệp tăng trưởng bứt phá”, ông Bình nói.

>> Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *