Tesla – hãng xe nổi tiếng với công nghệ lái xe tự động đã kêu gọi thu hồi 9.537 xe tại Mỹ, trong đó có 9.136 chiếc thuộc Model X và 401 chiếc Model Y.

Theo Reuters, Tesla – hãng xe nổi tiếng với công nghệ lái xe tự động đã kêu gọi thu hồi 9.537 xe tại Mỹ, trong đó có 9.136 chiếc thuộc Model X sản xuất từ năm 2016 và 401 chiếc Model Y sản xuất năm 2020. Những chiếc ô tô có vấn đề vì keo dính và ốc vít lỏng. Vấn đề đã được đệ trình lên Cục quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) và Tesla dự định thu hồi xe để kiểm tra và sửa chữa.

Dòng xe bị ảnh hưởng lớn hơn là Model X với 9.136 chiếc được sản xuất từ năm 2016. Theo báo cáo của NHTSA, có thể các phần trang trí trên nóc xe không được cố định chắc chắn, từ đó dẫn đến việc nó có thể rơi ra khi lái xe ở tốc độ cao. Tesla cho biết họ sẽ thực hiện một bài kiểm tra kéo dài với những chiếc xe tiềm ẩn vấn đề, đồng thời gia cố lại phần cố định và keo dính để cố định nóc xe.

Tesla kêu gọi thu hồi hơn 9.500 xe vì lỗi sản xuất
Tesla kêu gọi thu hồi hơn 9500 xe vì lỗi sản xuất. Ảnh: Reuters

Đây không phải lần đầu tiên phần nóc xe khiến các kỹ sư Tesla đau đầu. Gần đây đã có một sự cố mà toàn bộ phần nóc của một chiếc Model Y bị thổi bay do mối nối lỏng lẻo, mặc dù nguyên nhân của vấn đề dường như không liên quan tới đợt thu hồi lần này.

Dòng xe tiếp theo bị thu hồi là Model Y với 401 chiếc được sản xuất năm 2020. Nguyên nhân có thể là vì các con ốc giúp nối cánh tay đòn trên với vô lăng bị lỏng. Nếu không được siết chặt đủ chặt, cánh tay đòn có thể bị rời ra khỏi tay lái và ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe của người lái. Đây cũng không phải là lần đầu tiên xe của Tesla gặp vấn đề về tay lái. Trước đây, công ty đã từng thu hồi 123.000 chiếc xe thuộc dòng Model S vì lỗi trợ lực lái.

Trong báo cáo của NHTSA, Tesla cho biết họ mới ghi nhận ba trường hợp xe bị ảnh hưởng bởi lỗi lỏng ốc vít, và trên hết là họ chưa phát hiện ra bất kỳ vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến nguyên nhân thu hồi xe trên.

Quyết định thu hồi xe cũng dường như không ảnh hưởng tới tài chính của Tesla khi mà giá trị cổ phiếu của công ty vẫn đang tăng hơn 40 tỷ USD và dự đoán họ sẽ sớm lọt vào danh sách S&P 500.

Tesla khẳng định sẽ kiểm tra và sửa chữa miễn phí những chiếc xe nếu mắc lỗi do lệnh thu hồi đưa ra. Công ty cũng từ chối đưa ra bất cứ bình luận thêm.

Nguồn: Thủy Minh/chungta.vn