FPT Telecom International – FTI – Công ty TNHH MTV Viễn Thông Quốc Tế FPT là một đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp truyền số liệu và dịch vụ trực tuyến. Là đối tác quan trọng của nhiều đơn vị lớn của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Nội dung bài viết

GIỚI THIỆU CÔNG TY FPT Telecom International – FTI

Công ty TNHH một thành viên Viễn thông quốc tế FPT (FPT Telecom International – FTI) được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 2008, là công ty thành viên trực thuộc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, tiền thân là Trung tâm giải pháp truyền số liệu và Công ty dữ liệu trực tuyến qua quyết định số 185-2008/FPT-TEL/QĐ-HĐQT của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT.

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt Nam: CÔNG TY TNHH MTV VIỄN THÔNG QUỐC TẾ FPT
Tên giao dịch Quốc tế: FPT TELECOM INTERNATIONAL LIMITED COMPANY
Tên viết tắt: FPT Telecom International – FTI
Vốn điều lệ: 15,000,000,000 (Mười năm tỷ đồng )
Trụ sở chính: Lô L 29B-33B Tân Thuận, KCX Tân Thuận, P Tân Thuận Đông, Quận 7, TP HCM
Tel: (84-8) 73002222 Fax: (84-8) 87264648
Chi nhánh: 48 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 7300 2222 Fax: (84-4) 37264648

VPĐD tại Đà Nẵng Address: 173 Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tel : (84-511) 386 1888 Fax : (84-511) 389 9889

Website: https://fpt-fti.com/

Mục tiêu hướng tới và ngành nghề kinh doanh FPT Telecom International – FTI

FPT Telecom International mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh, bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mọi thành viên của mình điều kiện phát triển tốt nhất tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần.

Ngành nghề kinh doanh:

 • Cung cấp hạ tầng mạng viễn thông cho dịch vụ Internet băng thông rộng, dịch vụ Internet trực tiếp
 • Đại lý, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Viễn thông, Internet
 • Dịch vụ lưu trữ, thuê chỗ đặt máy chủ
 • Dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Internet, điện thoại di động
 • Dịch vụ tin nhắn, dữ liệu, thông tin giải trí trên mạng điện thoại di động
 • Thiết lập hạ tầng mạng và cung cấp các dịch vụ Viễn thông, Internet
 • Xuất nhập khẩu thiết bị mạng và Internet
 • Dịch vụ viễn thông cố định nội hạt: dịch vụ điện thoại, fax, dịch vụ truyền số liệu, dịch vụ truyền dẫn tín hiệu truyền hình, dịch vụ thuê kênh, dịch vụ telex, dịch vụ điện báo
 • Dịch viễn thông giá trị gia tăng: dịch vụ thư điện tử, dịch vụ thư thoại, dịch vụ truy cập dữ liệu và thông tin trên mạng, dịch vụ fax gia tăng giá trị, dịch vụ trao đổi dữ liệu điện tử, dịch vụ chuyển đổi mã và giao thức. dịch vụ xử lý dữ liệu và thông tin trên mạng
 • Dịch vụ viễn thông cố định dường dài trong nước
 • Dịch vụ viễn thông cố định quốc tế

Các giấy phép viễn thông đang sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua FPT Telecom

 • Thiết lập và cung cấp hạ tầng viễn thông trong nước và quốc tế (FBO)
 • Cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng
 • Thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông số
 • Cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền
 • Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet
 • Thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông di động mặt đất sử dụng công nghệ LTE
 • Băng tần thử nghiệm mạng và dịch vụ di động mặt đất sử dụng công nghệ LTE
 • Viễn thông đường dài trong nước
 • Trung tâm Dữ liệu đầu tiên đạt chứng chỉ Uptime Tier III tại Việt Nam
 • Các dịch vụ viễn thông quốc tế
 • Điện thoại cố định
 • IXP, ISP, ICP, OSP.

Các mốc son quan trọng của FPT Telecom International – FTI

 • Ngày 24/04/2008: FTI chính thức ra đời thông qua quyết định số 185-2008/FPTTEL/QĐ-HĐQT của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Công ty Cổ phần Viễn thông FPT
 • Ngày 22/05/2008: FTI chính thức được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động số 4104004785 do Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh – Phòng đăng ký kinh doanh cấp.
 • Ngày 24/07/2008: Chi nhánh FTI chính thức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 0114003231 do Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
 • Ngày 11/11/2008: Tuyến cáp quang Quốc tế đầu tiên qua cửa khẩu Lạng Sơn – Trung Quốc, chính thức kết nối
 • Ngày 10/11/2009: Tuyến cáp quang biển liên lục địa Asia – America Gateway (AAG), chính thức khai trương

Cơ cấu tổ chức và công tác nhân sự FPT Telecom International – FTI

Sơ đồ tổ chức FPT Telecom International – FTI

FPT Telecom International được tổ chức theo sự chuyên môn hoá cao để phù hợp với sự phát triển, lớn mạnh của mình và hơn thế là để phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như cạnh tranh tốt hơn.

Cơ cấu tổ chức FPT Telecom International - FTI

Trong đó cơ cấu tổ chức:

Tổng số nhân viên của Công ty: 420 người (2019)

Phòng / Ban Nhân sự (người)
DCS 92
ODS 88
VOICE 60
GB 21
CS 45
FTTH 62
Đơn vị khác 52

Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT được tổ chức bao gồm các Khối kinh doanh hoạt động theo từng lĩnh vực kinh doanh (business line) và các Ban Đảm bảo. Bên cạnh đó, FTI còn được tổ chức theo vùng miền địa lý với trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh, chi nhánh.

Cơ cấu trình độ nhân sự FPT Telecom International – FTI

Tính đến tháng 3 năm 2015, FPT Telecom có 420 nhân viên, độ tuổi bình quân là 27.

Trong đó trình độ nhân sự:

Cơ cấu nhân sự FPT Telecom International - FTI

Cơ cấu chức năng nghiệp vụ

Cơ cấu nghiệp vụ của FPT Telecom International được xây dựng trên cơ sở khoa học, hài hoà với thực tế phát triển của các dịch vụ Viễn thông tại Việt Nam và tình hình kinh doanh thực tế của Công ty. FPT Telecom International luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ khách hàng ở mức tốt nhất.

Cơ cấu chức năng nghiệp vụ FPT Telecom International - FTI
FPT Telecom International đã xây dựng được một đội ngũ các chuyên gia chuyên trách về lĩnh vực tin học, viễn thông và Internet. Đặc biệt có những chuyên gia được cấp các chứng chỉ Quốc tế về các lĩnh vực công nghệ mạng, viễn thông, bảo mật và quản trị hệ thống như Cisco, Juniper, Microsoft, Linux….

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG FPT Telecom International – FTI

Tiêu chuẩn ISO 9001 phiên bản 2000

Là 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất Việt Nam, FPT Telecom luôn coi chất lượng là vấn đề sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của mình. Với việc xây dựng và áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng thống nhất và hoàn chỉnh cho công ty theo tiêu chuẩn ISO 9001 phiên bản 2000, FPT Telecom cam kết đầu tư sức lực xây dựng và duy trì thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Việc áp dụng hệ thống này đã, đang và sẽ mang lại những lợi ích to lớn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. FPT Telecom cũng liên tục đạt các giải thưởng là nhà cung cấp có chính sách dịch vụ tốt nhất Việt Nam.

ISO 9001 phiên bản 2000

Tiêu chuẩn chứng chỉ Tier III

Các tiêu chuẩn của trung tâm dữ liệu tồn tại để đánh giá chất lượng và độ tin cậy của khả năng lưu trữ máy chủ của trung tâm dữ liệu. Viện Uptime sử dụng hệ thống xếp hạng bốn tầng có phần bí ẩn làm chuẩn để xác định độ tin cậy của trung tâm dữ liệu. Hệ thống xếp hạng độc quyền này bắt đầu với các trung tâm dữ liệu Cấp I, là các kho chứa năng lượng và kết thúc với các trung tâm dữ liệu Cấp IV, cung cấp năng lượng dự phòng 2N và làm mát cùng với đảm bảo thời gian hoạt động 99,99%.

Trung tâm dữ liệu Tier III có thể bảo trì cùng lúc, cho phép mọi hoạt động bảo trì theo kế hoạch của hệ thống điện và làm mát diễn ra mà không làm gián đoạn hoạt động của các máy chủ và thiết bị phần cứng đặt trong trung tâm dữ liệu. Về mặt dự phòng, Tier III cung cấp mức sẵn sàng N+1. Bất kỳ hoạt động ngoài kế hoạch nào như lỗi vận hành hoặc lỗi tự phát của các thành phần cơ sở hạ tầng vẫn có thể gây ra sự cố ngừng hoạt động. Nói cách khác, Tier III không hoàn toàn chống lỗi (fault tolerant). Một trung tâm dữ liệu Tier 4 có khả năng fault tolerant, cho phép xảy ra bất kỳ sự kiện ngoài dự kiến ​​nào trong khi vẫn duy trì hoạt động. Hạ tầng Tier 4 không có những điểm thất bại đơn lẻ.

Thông số kỹ thuật của trung tâm dữ liệu Tier III (Tier 3) được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn hơn:

 • 99,982% uptime (uptime mức Tier 3)
 • Không quá 1,6 giờ downtime mỗi năm
 • Khả năng chịu lỗi N+1 cho phép mất điện ít nhất 72 giờ mà vẫn an toàn

Là nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu (Data Center) đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng chỉ Tier III

Tier-3

Các chứng chỉ khác:

– Tiêu chuẩn bảo mật thông tin: Đạt chứng chỉ ISO 27001:2005

– Tiêu chuẩn quản trị năng lượng: ISO 50001:2011

SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CỦA FPT Telecom International – FTI

Kênh thuê riêng

 • Dịch vụ GIA – Global Internet Access
 • Dịch vụ kênh thuê riêng quốc tế, trong nước
 • Dịch vụ mạng riêng ảo VPN
 • Dịch vụ E-Metro

Dịch vụ kênh thuê riêng trong nước và quốc tế. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được sử dụng đầy đủ nhất các dịch vụ, ứng dụng trên nền mạng Internet; khách hàng được cung cấp khả năng kết nối Internet với chất lượng, tốc độ cao trên phạm vi toàn quốc và quốc tế, đáp ứng đa dạng các nhu cầu khác nhau: hình ảnh, âm thanh, ứng dụng trên mạng… với nhiều hình thức kết nối và mức cước khác nhau đáp ứng đa dạng mọi yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ Leased line Truyền số liệu Liên tỉnh (City2City): Sử dụng công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS – Multi Protocol Label Switching) tiên tiến, mang đến cho các tổ chức và doanh nghiệp chất lượng dịch vụ kết nối tốt nhất, đảm bảo độ ổn định, tốc độ cao cho các ứng dụng Intranet, Voice, Data, Video và các ứng dụng khác trên nền IP. Dịch vụ Leased line Truyền số liệu MPLS/VPN của FPT Telecom được xây dựng để đem lại chất lượng kết nối tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất tới khách hàng.

Dịch vụ Leased line Truyền số liệu nội hạt (Metro Ethernet): Được xây dựng trền nền tảng mạng Metro Ethernet – NGN theo tiêu chuẩn của Cisco Network, mang đến cho các tổ chức và doanh nghiệp chất lượng dịch vụ kết nối tốt nhất, đảm bảo độ ổn định, tốc độ cao cho các ứng dụng Intranet, Voice, Data, Video và các ứng dụng khác trên nền IP.

Dịch vụ điện thoại cố định (iVoice)

 • Dịch vụ đầu số 1800 ,1900
 • Điện thoại cố định
 • Audio Conferences
 • Dịch vụ cao cấp thoại quốc tế chiều đi quốc tế
 • Dịch vụ cao cấp thoại quốc tế chiều về quốc tế

Mảng Internet phone dành cho doanh nghiệp. Đây là dịch vụ điện thoại cố định dựa trên mạng truyền dẫn, có khả năng cung cấp đa dịch vụ, nhiều tính năng hỗ trợ trên một kết nối. Tạo sự khác biệt vượt trội về công nghệ điện thoại và khắc phục các nhược điểm của hệ thống thoại trên nền analog với cước phí rẻ hơn 30%, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí điện thoại
thông thường

Dịch vụ Dữ liệu trực tuyến

 • Đăng ký tên miền
 • Dịch vụ lưu trữ dữ liệu ( Emails , Hosting , VPS )
 • Chứng thực số FPT-CA
 • Dịch vụ thuê máy chủ và chỗ đặt máy chủ
 • Cung cấp phần cứng máy chủ, phần cứng thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng…

Dịch vụ đăng ký tên miền (FTI hiện là Nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam có hệ thống máy chủ DNS hiện đại, bảo mật cao cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, luôn phục vụ nhiệt tình chu đáo. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm đặt trọn niềm tin khi đăng ký tên miền tại FTI); Dịch vụ Hosting.

Dịch vụ cho thuê máy chủ (Với dịch vụ Máy chủ dùng riêng khách hàng được trang bị một máy chủ riêng và một IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa, cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: truy cập web, thư điện tử, giới thiệu doanh nghiệp thông qua WWW, truyền File (FTP, xây dựng cơ sở dữ liệu… ) và Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ. Hệ thống DataCenter của FPT Telecom tại Tầng 2 tòa nhà FPT Cầu Giấy – Hà Nội & 48 Vạn Bảo, Hà Nội được đánh giá là tốt nhất Miền Bắc. Hệ thống DataCenter của FPT đặt tại cả 2 đầu Hà Nội và TP.HCM, không gian trên hàng nghìn m2 với tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật quốc tế cùng với đội ngũ quản trị mạng nhiều kinh nghiệm (đã và đang phục vụ tốt cho hàng nghìn khách hàng).

FPT là một trong 5 Nhà cung cấp dịch vụ cổng kết nối Internet (IXP) được Chính phủ Việt Nam cấp phép. Kinh nghiệm hơn 13 năm cung cấp dịch vụ Internet kể từ năm 1997 cho đến nay, FPT liên tục tăng trưởng, trở thành ISP hàng đầu tại Việt Nam. Backbone Internet quốc tế của FPT với tổng dung lượng là ~100Gbps.

FPT có các chuyên viên kỹ thuật cao cấp có khả năng hỗ trợ cài đặt và quản trị toàn bộ hệ thống máy chủ kết nối Internet, đồng thời tư vấn các phương pháp và kỹ thuật bảo mật, nhằm bảo vệ tối đa hệ thống máy chủ của Doanh nghiệp. Hỗ trợ kỹ thuật 24/24: Các chuyên viên kỹ thuật cao cấp của FPT sẵn sàng kết hợp với khách hàng để khắc phục các lỗi phát sinh
trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Tư vấn bảo trì hệ thống, khắc phục các sự cố về phần mềm, hệ điều hành, dịch vụ trên Internet trong vòng từ 45 phút đến 02 giờ, sự cố về đường kết nối sẽ được khắc phục sau 01 giờ kể từ khi nhận được thông báo. Xây dựng mô hình hệ thống mạng bảo mật và đường kết nối Internet tốc độ cao nhằm thoả mãn các yêu cầu của Doanh nghiệp.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, FPT Telecom đã hoàn tất việc triển khai và nâng cấp 04 Data Center trên toàn quốc:

Tại Hà Nội:

 • Data Center Vạn Bảo: Tầng 6, 48 Vạn Bảo, Ba Đình Hà Nội
 • Data Center Phạm Hùng: Tầng 2, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP. HCM:

 • Data Center EPZ: 37 – 39A đường 19, Khu chế xuất Tân Thuận, P.Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM
 • Data Center QTSC: Khu CN Phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

Quản lý dịch vụ (Manage Services)

 • Cung cấp các thiết bị phần cứng công nghệ thông tin của các hãng lớn như DELL , HP , IBM , CISCO …
 • Tư vấn giải pháp xây dựng trung tâm dữ liệu ( Data Center ).
 • Tư vấn cho tất cả các nhu cầu về hệ thống mạng, hệ thống viễn thông tin học.
 • Tư vấn cho việc nâng cấp và phát triển hệ thống mạng có sẵn

Dịch vụ kênh thuê riêng quốc tế và dịch vụ VoIP với các đối tác trên toàn cầu

Cung cấp đường kết nối dành riêng cho khách hàng để truyền thông tin giữa các điểm theo phương thức kết nối điểm – điểm hoặc điểm – đa điểm, đáp ứng đa dạng các dịch vụ truyền số liệu, truyền hình, thoại, fax,…với độ tin cậy cao, tốc độ kênh được đảm bảo 24/24h, tính bảo mật cao nhất. Đối với dịch vụ VoIP quốc tế, hợp tác với các đối tác quốc tế để trung chuyển các cuộc gọi quốc tế 2 chiều về các thuê bao điện thoại cố định , di động tại Việt Nam hoặc transit Việt Nam để các quốc gia khác, sử dụng công nghệ VoIP.

Dịch vụ Internet – cáp quang FTTH

FTTH là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang. Tháng 8/2006, FPT Telecom chính thức trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ tiên tiến này. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu truyền thông và viễn thông của mọi đối tượng sử dụng, FPT Telecom đem đến cho khách hàng giải pháp truy cập Internet bằng cáp quang – FTTH với nhiều tiện ích vượt trội như: Tốc độ truy nhập Internet cao, lên đến 65 Gigabit/giây; chất lượng tín hiệu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chiều dài cáp; nâng cấp băng thông dễ dàng; đáp ứng hiệu quả cho các ứng dụng Công nghệ thông tin hiện đại.

Với phương châm “Mọi dịch vụ trên 1 kết nối” và mong muốn đem lại những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu truy cập internet ngày càng cao của khách hàng tại Việt Nam, FPT Telecom đã xây dựng những gói dịch vụ FTTH dành riêng cho từng đối tượng khách hàng.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU DO FPT Telecom International – FTI TRIỂN KHAI

Công ty CP Kỹ Thuật Nền Móng và Công Trình Ngầm FECON

 • Tên dự án: Xây dựng hệ thống hạ tầng viễn thông mạng và quản trị tài nguyên doanh nghiệp.
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Thiết bị cáp quang, FireWall, phần mềm bản quyền…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào ứng dụng cho doanh nghiệp từ tháng 3/2012.
 • Ý nghĩa của dự án: Góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Tên dự án: Xây dựng qui trình công nghệ dự báo quỹ đạo và cường độ bão trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và Biển Đông.
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, Thiết bị mạng, hệ thống máy trạm (PC)…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ đầu tháng 5/2012.
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc nghiên cứu và phát triển hệ thống cảnh báo bão của trường.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam

 • Tên dự án: Cung cấp kênh riêng quốc tế và hệ thống máy chủ , phát triển tối ưu nguồn lực doanh nghiệp.
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Switch, cáp quang, rounter, VOICE IP…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ đầu tháng 5/2012.
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc vận hành và phát triển hệ thống CNTT của DN.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Đại sứ quán Hy Lạp (Greece Embassy)

 • Tên dự án: Bảo mật hệ thống thông tin và quản lý thông tin nội bộ.
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Switch, cáp quang, rounter, VOICE IP…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, nâng cao chất lượng hệ thống CNTT DN, giúp DN dễ dàng trong khâu quản lý và nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc.
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc vận hành và phát triển hệ thống CNTT của DN.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn

 • Tên dự án: Bảo mật hệ thống thông tin và quản lý thông tin nội bộ.
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Switch, cáp quang, rounter, VOICE IP…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, nâng cao chất lượng hệ thống CNTT DN, giúp DN dễ dàng trong khâu quản lý và nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc.
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc vận hành và phát triển hệ thống CNTT của DN.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Đài Truyền Hình Khánh Hòa

 • Tên dự án:Xây dựng hệ thống cổng thông tin điện tử cho Đài TH
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Switch, cáp quang, rounter, VOICE IP…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, nâng cao chất lượng hệ thống CNTT DN, giúp DN dễ dàng trong khâu quản lý và nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc. Thời gian hoàn thành, từ đầu tháng 12/2011 đến cuối tháng 12 /2011
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc vận hành và phát triển hệ thống CNTT của DN.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Công ty CP Vật Giá Việt Nam

 • Tên dự án:Xây dựng hệ thống thương mại điện tử – Giao dịch trực tuyến
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Switch, cáp quang, rounter, VOICE IP…thuê đường truyền và các thiết bị viễn Thông khác
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, nâng cao chất lượng hệ thống CNTT DN, giúp DN dễ dàng trong khâu quản lý và nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc. Thời gian bắt đầu triển khai: 7/7/2008 và đi vào hoạt động từ đó đến nay .
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc vận hành và phát triển hệ thống CNTT của DN. Xây dựng thành công hệ thống lớn, tạo dựng thương hiệu trên lĩnh vực chợ thương mại điện tử, tích hợp đa hệ thống trên cùng một dịch vụ…
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Công ty cổ phần truyền thông trực tuyến Netlink

 • Tên dự án: Bảo mật hệ thống thông tin và quản lý thông tin nội bộ. Dự án triển khai hạ tầng cho báo điện tử: Người đưa tin và Tinmoi.vn
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Switch, cáp quang, rounter, VOICE IP…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, nâng cao chất lượng hệ thống CNTT DN, giúp DN dễ dàng trong khâu quản lý và nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc. Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ đầu tháng 11/2013
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc vận hành và phát triển hệ thống CNTT của DN.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì khả năng hoạt động ổn định của hệ thống, có khả năng đáp ứng:
  • Khối lượng lớn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Tổng công ty Hàng không Việt Nam

 • Tên dự án:Xây dựng cài đặt, Quản trị hệ thống chạy website: www.vietnamairline.com
 • Với các thiết bị cung cấp phục vụ dự án bao gồm: Máy chủ, tủ Rack, Switch, cáp quang, rounter, VOICE IP…
 • Dự án trên đã hoàn thành và đi vào sử dụng đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, nâng cao chất lượng hệ thống CNTT DN, giúp DN dễ dàng trong khâu quản lý và nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc.
 • Ý nghĩa của dự án: Phục vụ công việc vận hành và phát triển hệ thống CNTT của DN.
 • Nhận xét: Đây là dự án có độ phức tạp và yêu cầu cao về tính sẵn sàng cùng cam kết vận hành hệ thống với SLA rất cao nhằm đảm bảo duy trì website hoạt động ổn định, có khả năng đáp ứng:
  • Hàng chục nghìn người dùng truy cập đồng thời.
  • Khả năng backup đề phòng thảm họa.
  • Khả năng chống tấn công DDOS và truy nhập trái phép.
  • Khả năng mở rộng theo từng module khi có nhu cầu…

Và còn rất nhiều dự án khác FPT Telecom International đã triển khai thành công .

Xin vui lòng truy cập theo địa chỉ : http://www.data.fpt.vn để được biết thêm chi tiết

ĐỐI TÁC CỦA FPT Telecom International – FTI

Một số đối tác tiêu biểu của FPT Telecom International

FPT Telecom International – FTI là đối tác của Microsoft Office 365

Microsoft Office 365 là gói phần mềm dịch vụ thương mại cung cấp các phiên bản đám mây của các phần mềm thông dụng của Microsoft trong đó bao gồm: gói ứng dụng văn phòng Microsoft Office và các phần mềm máy chủ như Exchange Server, SharePoint Server, và Lync Server.

Microsoft cung cấp phiên bản Chuyên nghiệp (Professional) cho các tổ chức có 25 nhân viên hoặc ít hơn và phiên bản Doanh nghiệp(Enterprise) cho các tổ chức có nhiều hơn 25 nhân viên.

Microsoft 365 là một dịch vụ đăng ký đảm bảo rằng bạn luôn có các công cụ hiệu năng hiện đại nhất mới nhất từ Microsoft. Có Microsoft 365 các kế hoạch dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và phi lợi nhuận.

Các gói Microsoft 365 dành cho gia đình và cá nhân bao gồm các ứng dụng Office trên máy tính mạnh mẽ mà bạn quen thuộc, chẳng hạn như Word, PowerPoint và Excel. Ngoài ra, bạn còn nhận được thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến và các tính năng được kết nối với điện toán đám mây, cho phép bạn cộng tác trên các tệp trong thời gian thực. Với đăng ký, bạn sẽ luôn có các tính năng, bản sửa lỗi và bản Cập Nhật bảo mật mới nhất cùng với hỗ trợ công nghệ lâu năm không có chi phí bổ sung. Bạn có thể chọn thanh toán cho thuê bao của mình trên cơ sở hàng tháng hoặc hàng năm. Gói Microsoft 365 Family cũng cho phép bạn chia sẻ thuê bao của bạn với gia đình của bạn cho tối đa sáu người, và sử dụng ứng dụng của bạn trên nhiều pc, máy Mac, máy tính bảng và điện thoại.

Hầu hết các kế hoạch Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, trường học và phi lợi nhuận bao gồm các ứng dụng trên máy tính được cài đặt đầy đủ, nhưng Microsoft cũng cung cấp các gói cơ bản với các phiên bản Office trực tuyến, lưu trữ tệp và email. Bạn quyết định gói phù hợp nhất với bạn: Doanh nghiệp nhỏ, Doanh nghiệp, Trường học hoặc Tổ chức phi lợi nhuận.

FPT Telecom International – FTI là đối tác của Cisco Systems

Tập đoàn Hệ thống Cisco được thành lập năm 1984 bởi hai nhà khoa học về máy tính và bắt đầu trở nên nổi tiếng năm 1990. Sản phẩm đầu tiên của công ty là “Bộ định tuyến”, kết nối với phần mềm và phần cứng hoạt động như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng Internet (Giống trong các doanh nghiệp gọi là Intranet – Mạng nội bộ).

Với sự phát triển của công nghệ Internet, nhu cầu về các sản phẩm của Cisco bùng phát và nhanh chóng công ty trở nên thống trị thị trường Internet. Vào năm 1997, đây là năm đầu tiên công ty được lọt vào Bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng thu nhập. Theo đó, Cisco được bầu chọn trong top 5 công ty lớn nhất về chỉ số về lợi nhuận trên tổng tài sản và lợi nhuận trên doanh thu. Chỉ có hai cong ty khác là Intel và Microsoft cũng từng đạt được thành tựu đó.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 1998, sau 14 năm thành lập, vốn hóa thị trường của Cisco đã vượt qua mốc 100 triệu USD (gấp 15 lần doanh thu năm 1997). Một số chuyên gia trong ngành công nghiệp này đã nhận định rằng Cisco sẽ là một trong 3 công ty lớn nhất – song song với Microsoft và Intel – góp phần hình thành nên cuộc cải cách kỹ thuật số.

Ông Don Valentine, đối tác của Sequoia Capital và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cisco, là người đầu tiên đầu tư vào Cisco. Ông đã nắm lấy cơ hội đầu tư công ty non trẻ này trong khi các chuyên gia tài chính khác tỏ ra rất thận trọng. Cách mà Valentine có thể đảm bảo được khoản đầu tư ban đầu của mình 2,5 triệu USD là duy trì quyền điều hành doanh nghiệp khi ông thấy là thích hợp.

Vào năm 1998, Valentine đã thuê John Morgride làm Giám đốc điều hành. Morgride là chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp máy tính, nên ngay lập tức ông bắt tay vào việc xây dựng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp. Đội ngũ này nhanh chóng có những xung đột với những nhà sáng lập Cisco và, sau khi Cisco chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng vào năm 1990, cả hai nhà sáng lập đã bán hết số cổ phần của họ và rời khỏi công ty. Sự ra đi này đã khiến cho Morgride được tự do tiếp tục kế hoạch lắp đặt một cơ cấu điều hành hệ thống một các hoàn hảo.

Morgride tin tưởng rằng rất nhiều doanh nghiệp tại Thung Lũng Silicon sẽ phân quyền một cách nhanh chóng và ông không đánh giá cao khả năng minh chứng cho các cơ quan chức năng trong việc phát triển mà không cần có công cụ quản lý hoàn hảo. Theo đó, Morgride đã duy trì một tổ chức chức năng tập trung. Trong khi bộ phận Marketing Sản phẩm và bộ phận Nghiên cứu và Phát triển được phân quyền thành 3 “Hình thức kinh doanh” (Doanh nghiệp, Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Nhà cung cấp dịch vụ, thì Bộ phận sản xuất, hỗ trợ khách hàng, tài chính, nhân sự, công nghệ thông tin và các tổ chức kinh doanh được duy trì quản lý một cách tập trung.

FPT Telecom International – FTI là đối tác của Aruba Networks

Thành lập năm 2013, Aruba Networks Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực cung cấp thiết bị lưu trữ server, dịch vụ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật và lên giải pháp, hạ tầng mạng tổng thể.

Aruba Networks Việt Nam tự hào được khách hàng tin tưởng, hợp tác trong suốt nhiều năm qua nhờ việc cung cấp sản phẩm chất lượng, giải pháp công nghệ tiên tiến, được kiểm nghiệm thực tế, triển khai nhanh chóng, mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng, tiết kiệm được chi phí đầu tư, thời gian và nguồn nhân lực.

Lấy sự thành công, hài lòng của khách hàng làm sứ mệnh hoạt động, Aruba Networks Việt Nam đã cố gắng không ngừng với tinh thần ĐỒNG LÒNG – NỖ LỰC – TẬN TÂM, chú trọng đến việc đầu tư xây dựng uy tín thương hiệu, con người và hệ thống quản lý.

Aruba Networks Việt Nam là đối tác chiến lược của các hãng công nghệ nổi tiếng thế giới. Các sản phẩm Aruba Networks Việt Nam cung cấp đều đảm bảo chất lượng. Đội ngũ nhân viên Aruba Networks Việt Nam được đào tạo sâu về chuyên môn nghiệp vụ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm mang đến cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.

Với chi nhánh 2 miền tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Aruba Networks Việt Nam đặt tiêu chí trải nghiệm khách hàng và chế độ hậu mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng nên hàng đầu. Sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng chính là nền tảng, động lực để phát triển thương hiệu Aruba Networks Việt Nam mang tầm khu vực và quốc tế.