Phó tổng FPT Đỗ Cao Bảo cho rằng có thể sự đắc đạo thăng hoa của ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa đến mức toàn thời gian. “Lúc ngồi với chúng tôi là một Vũ đã thăng hoa của sự cảnh giới, còn khi ở toà lại là một Đặng Lê Nguyên Vũ gần với bình thường hơn”, ông Bảo nói.

Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống. Đấy là suy nghĩ của Đặng Lê Nguyên Vũ và cũng là cảm nhận của cá nhân tôi sau một buổi nói chuyện trực tiếp với Đặng Lê Nguyên Vũ 2h liên tục tại văn phòng FPT ngày 22/8/2018“, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT Đỗ Cao Bảo chia sẻ về ông chủ cà phê Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ trên trang Facebook cá nhân ngày 22/2.

Đặng Lê Nguyên Vũ - Cà Phê Trung Nguyên
Lãnh đạo Tập đoàn FPT và ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên trong buổi nói chuyện trực tiếp tại văn phòng FPT ngày 22/8/2018. Ảnh: Facebook Đỗ Cao Bảo

Ông Đỗ Cao Bảo viết: “Theo Đặng Lê Nguyên Vũ, sau 49 ngày thiền trên núi Đặng Lê Nguyên Vũ đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao, kể cả chúa Jesu, thánh Ala lẫn Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Giờ đây Đặng Lê Nguyên Vũ nhìn thấy những thứ mà người thường không thể nhìn thấy, Đặng Lê Nguyên Vũ nhìn thấy xung quanh đầy rác rưởi, đầy dẫy sự xấu xa.

Giờ đây Đặng Lê Nguyên Vũ được trao cả sự minh triết lẫn quyền năng, thông lên thiên giới, tai nghe được trời nói, trước là nghe tiếng Việt cổ, nay là tiếng Việt hiện đại. Đặng Lê Nguyên Vũ đã hiểu trời đất, là người thiện lành biết đau cái đau của thiên hạ, biết lo cái lo của thiên hạ, biết lấy hạnh phúc của thiên hạ thành hạnh phúc của mình. Đặng Lê Nguyên Vũ được trao sứ mệnh đưa dân tộc của các người anh em (Việt Nam) trở thành trung tâm của thế giới, thống nhất nhân loại, đầu tiên là thống nhất đức tin, cuối cùng thống nhất tiền tệ và thống nhất ngôn ngữ”

“Đừng nhìn Qua như góc nhìn của người anh em, Qua không còn trong thế gian của người anh em nữa”. Đấy là câu kết mà Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn nhủ chúng tôi trước khi chia tay. Vâng đúng là Đặng Lê Nguyên Vũ không ở trong thế giới của chúng ta, không nhìn, không suy nghĩ, không tư duy như chúng ta vẫn đang nhìn, vẫn đang suy nghĩ, vẫn đang tư duy”.

Khi được hỏi cảm nhận về con người Đặng Lê Nguyên Vũ lúc trò chuyện trực tiếp và ông Vũ trong phiên toà xét xử vụ tranh chấp ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới đây, Phó tổng FPT cho biết: “Tôi thấy khác nhau rất xa. Có thể sự đắc đạo thăng hoa chưa đến mức toàn thời gian. Lúc ngồi với chúng tôi là một Vũ đã thăng hoa của sự cảnh giới, còn khi ở toà lại là một Đặng Lê Nguyên Vũ gần với bình thường hơn. Cái này nằm ngoài sự hiểu biết của tôi“.

Vụ án ly hôn của cặp vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên dậy sóng từ những ngày đầu, và tiếp tục làm nóng các diễn đàn những ngày này.

Tại phiên tòa xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ngày 20/2, ông Vũ đã bộc bạch tiền với quyền không để làm gì. “Tiền nhiều để làm gì để ngày hôm nay phải ngồi như thế này? Tiền và quyền để làm gì để cô phải dùng mọi thủ đoạn, sử dụng quyền làm vợ và làm mẹ để khống chế mọi chuyện?“, ông Vũ chất vấn vợ trong phiên tòa ly hôn.

Luật sư của ông Vũ cũng khẳng định: “Ông Vũ lên núi là để tìm hướng phát triển mới cho cà phê Trung Nguyên“.

Sau 5 năm lên “núi thiêng Madrak thiền định”, “vua cà phê Việt”- Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có mặt ở sự kiện kỷ niệm thành lập 22 năm Tập đoàn Trung Nguyên hồi tháng 6/2018. Ông tự xưng là “Qua” khi nói chuyện với tất cả “những người anh em”. Ông khẳng định sau 5 năm thiền định, ông đã có lời giải cho tất cả mọi câu hỏi trên thế giới này, đồng thời sẽ đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn thống lĩnh toàn cầu, khác biệt và duy nhất toàn cầu.

Trong khi đó, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo thì cho rằng về sức khỏe của ông Vũ có vấn đề, có biểu hiện của một người tâm thần…

Theo: baodautu.vn