Dù có văn phòng tại quốc gia thuộc Top 3 ổ dịch lớn nhất khu vực, FPT Software Philippines đã tuyển thêm 43 nhân viên mới, nâng tổng số nhân sự lên 170 người.

Từ tháng 3, ngay khi thống đốc tỉnh Cebu – nơi văn phòng của FPT Software Philippines đặt trụ sở – ban hành lệnh Tăng cường cách ly cộng đồng, công ty đã triển khai cho toàn thể CBNV làm việc tại nhà cùng lực lượng IT luôn sẵn sàng túc trực để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Làm việc tại nhà, FPT Software Philippines vẫn tăng 22% nhân sự
Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, 100% CBNV FPhil làm việc tại nhà, trừ thành viên IT túc trực. Ảnh: ĐVCC

Nhờ vậy, tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị vẫn duy trì sự ổn định, giúp FPT Software Philippines mở thêm 2 BPO (Business Process Outsourcing – dịch vụ thuê ngoài thực hiện quy trình doanh nghiệp) cho hai khách hàng chủ lực đóng góp vào sự tăng trưởng nhân sự của đơn vị trong 3 tháng vừa qua.

Theo yêu cầu của đối tác, trong tháng 4 và tháng 5, FPT Software Philippines đã tiến hành tuyển dụng trên fanpage của công ty. Được phụ trách chính bởi Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực (Resource Assurance) Alexander Maniquiz, đợt tuyển nhân sự đã thu về rất nhiều đơn ứng tuyển. Sau đó, quá trình sàng lọc và phỏng vấn ứng viên đều được thực hiện online.

Đến tuần thứ ba của tháng 5, bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại, FPT Software Philippines đã tuyển đủ thành viên dự án cho khách hàng. Cuối tháng 6, 38 tân binh đã bắt đầu làm việc (onboard).

Sau khi được tuyển dụng, các nhân viên mới đều nhận máy tính của công ty theo quy định và gặp Trưởng phòng IT Ronald Tio hoặc Giám đốc FPT Software Philippines Mosqueda Ralf Jay Daro. Tất cả các cuộc gặp đều tuân thủ quy định giãn cách của chính phủ.

Tuân thủ quy định của chính quyền sở tại và phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận, tới nay các khách hàng bày tỏ sự hài lòng với đơn vị, Giám đốc Mosqueda Ralf Jay Daro cho biết. FPT Software Philippines vẫn đang hết sức nỗ lực để đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng và chờ đợi “làn sóng” tăng trưởng trong quý tiếp theo.

Thủy Minh/chungta.vn