Sau thành công của FPT Camera với giải pháp lưu trữ trên Điện toán đám mây (Cloud), FPT Telecom tiếp tục đưa Trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp vào sản phẩm để nhận diện chuyển động có người.

  FPT Telecom ra mắt camera nhận diện thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo

Hiện nay, nhu cầu sử dụng camera giám sát an ninh ngày càng tăng, không chỉ ở các cơ quan, văn phòng, doanh nghiệp… mà còn nhiều cá nhân, hộ gia đình cũng dành sự quan tâm cho sản phẩm này. Vì thế, việc ứng dụng giải pháp về công nghệ trên camera chính là xu hướng mới. Công nghệ giúp giải các bài toán mà camera an ninh gặp phải, đặc biệt về khả năng lưu trữ, phân tích hình ảnh và cảnh báo.

Hiểu được nhu cầu của thị trường, ngay từ năm 2019, FPT Telecom đã sớm ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây để xây dựng và phát triển giải pháp camera an ninh. Trong khi hầu hết các loại camera trên thị trường vẫn sử dụng công nghệ truyền thống như lưu trên thẻ nhớ hoặc đầu ghi, giải pháp Cloud Camera của FPT đã giúp người dùng có thể lưu trữ thông qua kết nối Internet mà không cần đầu tư thêm thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Giải pháp Cloud Camera này mang đến hàng loạt đột phá như: Đơn giản hóa việc lắp đặt; dễ dàng mở rộng khả năng lưu trữ theo nhu cầu; không lo mất dữ liệu (điều này vẫn thường xuyên xảy ra khi lưu trữ theo cách truyền thống, thiết bị phần cứng bị hỏng hóc hoặc mất cắp).

camera-FPT-2-2615-1597998904-8893-162496

FPT Telecom đang tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản phẩm camera an ninh. Ảnh: ĐVCC

Ngoài ra, với lợi thế sở hữu trung tâm dữ liệu đạt chuẩn danh giá, FPT Telecom còn đảm bảo an toàn cho dữ liệu, giúp người dùng có thể dễ dàng xem từ bất cứ đâu với độ phân giải cao (Full HD) và gần như không có độ trễ.

FPT Camera cũng là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam mang đến một giải pháp toàn diện cho người dùng camera giám sát, từ thiết bị phần cứng, cho tới dịch vụ lưu trữ và ứng dụng quản lý đa nền tảng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Chưa dừng lại ở thành công đó, đội ngũ phát triển của FPT Camera tiếp tục ứng dụng những công nghệ mới, trong đó mới nhất là công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm của mình. FPT Camera IQ là sản phẩm tiên phong trong việc ứng dụng AI và điện toán đám mây vào camera an ninh tại Việt Nam.

Phương thức phổ biến để giám sát an ninh hiện nay là sử dụng sức người. Các công ty cần có một đội ngũ nhân sự chuyên giám sát camera và phát hiện các nguy cơ mất an toàn an ninh. Trong khi, tại các hộ gia đình camera thường chỉ để ghi hình và xem lại khi sự việc đã xảy ra.

FPT Camera IQ giải quyết được toàn bộ các vấn đề trên nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Sản phẩm có thể tiếp nhận và phân tích thông tin. “Bộ não” trí tuệ nhân tạo được tích hợp ngay trên camera, giúp thông tin được xử lý ngay lập tức và đưa ra cảnh báo nhanh, chính xác, đúng mục đích.

Mẫu camera này khi lắp đặt ngoài trời có thể phân biệt được chuyển động là của người hay của các vật thể khác như: Xe, động vật, lá cây… Nhờ đó, camera có thể ghi lại các khoảnh khắc quan trọng có yếu tố con người, đồng thời đưa ra cảnh báo khi có người đột nhập. Đây cũng là điểm khác biệt mang tính tiên phong của FPT Camera IQ so với các dòng camera hiện có trên thị trường. Sản phẩm khắc phục được vấn đề cảnh báo không đúng mục đích, gây phiền cho người sử dụng và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Statista (Đức), nhu cầu về các sản phẩm an ninh thông minh tại Việt Nam đang tăng trưởng ở mức cao. Trong giai đoạn từ 2021 đến 2025, mỗi năm doanh thu của mảng tăng khoảng 25,28%. Đóng góp không nhỏ trong số này là các giải pháp camera giám sát thông minh.

“Với những giải pháp như lưu trữ lưu trữ đám mây, trí tuệ nhân tạo nhận diện chuyển động có người, FPT Camera IQ không chỉ thể hiện vị thế đi tiên phong về công nghệ, mà còn mang đến cho người dùng những giải pháp tốt nhất trong việc giám sát an ninh bằng hình ảnh”, anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Phát triển kinh doanh FPT Telecom cho hay.

>>Xem trực tiếp bốc thăm Vòng loại 3 World Cup trên FPT Play và Truyền hình FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *