Chính sách đổi trả

1. Điều kiện đổi trả:

Sản phẩm được đổi trả nếu đảm bảo tất cả các điều kiện sau:

– Sản phẩm thuộc danh mục được đổi trả từ Nhà sản xuất hoặc Nhà phân phối.
– Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do Nhà sản xuất.
– Thời hạn đổi trả trên phiếu đổi trả vẫn còn hiệu lực.
– Phiếu đổi trả còn nguyên vẹn, không chắp vá, không bị gạch xóa hay sửa chữa, bôi bẩn.
– Phiếu đổi trả đầy đủ thông tin: mã sản phẩm, số seri, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, ngày mua (đối với các sản phẩm không áp dụng đổi trả điện tử).
– Tem đổi trả và tem niêm phong (nếu có) của Nhà sản xuất trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

Sản phẩm không được đổi trả hoặc sẽ phát sinh phí đổi trả nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

– Sản phẩm không thuộc danh mục được đổi trả từ Nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.
– Sản phẩm không thỏa mãn một trong những điều kiện đổi trả ở mục 1.
– Số series, model sản phẩm không khớp với Phiếu đổi trả.
– Khách hàng tự ý can thiệp sửa chữa sản phẩm hoặc sửa chữa tại những trung tâm đổi trả không được sự ủy nhiệm của Nhà sản xuất.
– Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi người sử dụng, và lỗi hư hỏng không nằm trong phạm vi đổi trả của Nhà sản xuất.
– Với trường hợp phát sinh phí đổi trả, nhân viên chăm sóc khách hàng của FTI sẽ tư vấn đầy đủ thông tin cho khách hàng trước khi tiến hành các thủ tục đổi trả.

2. Phương thức áp dụng đổi trả

Địa điểm đổi trả:

Địa điểm đổi trả được ghi trong phiếu đổi trả kèm theo sản phẩm. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm đổi trả của Nhà cung cấp/Nhà Phân phối theo thông tin trong phiếu đổi trả.

Bộ phận hỗ trợ chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ hướng dẫn Quý khách hàng phương thức đến các trung tâm đổi trả bên ngoài của Nhà sản xuất, Nhà phân phối tham gia vào hệ thống đổi trả sản phẩm dịch vụ. Mọi thông tin của Nhà cung cấp thành viên được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.

Nếu Quý khách gặp khó khăn trong việc liên hệ Trung tâm đổi trả, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của FTI theo địa chỉ mail lienhe.fti@gmail.com hoặc số hotline 1900 6973 để được hỗ trợ.

Thời gian thực hiện đổi trả

Trong mọi trường hợp, thời gian thực hiện đổi trả sản phẩm phụ thuộc vào chính sách và/hoặc mức độ sẵn có của thiết bị/sản phẩm thay thế của Trung Tâm đổi trả và sẽ được thông báo cụ thể cho Quý khách vào thời điểm Trung Tâm đổi trả nhận sản phẩm để đổi trả trong trường hợp quý khách tự đem sản phẩm đến Trung Tâm đổi trả; hoặc ngay khi FTI nhận được thông báo về thời gian đổi trả trong trường hợp quý khách thực hiện đổi trả sản phẩm qua FTI.

Trong mọi trường hợp, FTI không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại, mất mát nào xảy ra nếu Quý khách không thực hiện theo hướng dẫn tại Chính sách đổi trả này.